CHUYÊN MỤC: TRẠI HUYỀN TRANG KHÓA IV

 

 

BÀI THỨ 13:        Thiện Thảo ĐẶNG THƠM

                                                                 ĐƯỜNG TÔI ĐI

 

 

Tôi mang ba-lô đến Chùa Phước Long mà trong lòng rộn rả niềm vui, vì tôi là trại sinh Trại Huyền Trang IV và đến đây để tham dự huấn luyện đợt 1.

Nghe anh chị Trưởng cao niên kể rằng: Trong những năm thập kỷ 70, nơi đây là Trại trường, BHD.GĐPT Cam Ranh đã từng tổ chức nhiều khoá Trại. Từ Anôma-Niliên đến Lộc Uyển và A Dục. Tôi cảm thấy tự hào vì mình cũng có thiện duyên hiện diện trên mảnh đất thiêng liêng, truyền thống này.

Khoá Trại Huyền Trang nhằm đào tạo cấp lãnh đạo đơn vị nên thiên về đời sống nội tâm, sinh hoạt tự quản và hoạt động nhẹ nhàng hơn các Trại trước. Tinh thần huấn luyện là theo gương Ngài Huyền Trang, vượt gian lao thử thách, làm sáng giá đạo lý và vì lợi ích mọi người.

          Vì thế, các anh chị Trưởng lớn tuổi đã tận tâm tận lực và ân cần truyền đạt cho chúng tôi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và khả năng điều hành, lãnh đạo một đơn vị. Chúng tôi tiếp thu rất nhiều nội dung quý báu, lợi ích.

Qua khoá Trại này, tôi mới thực sự hiểu biết thấu đáo về tổ chức. GĐPT đã cùng chung gắn bó và thăng trầm với dân tộc Việt Nam trên 70 năm qua. GĐPT là một tổ chức có hệ thống xuyên suốt từ trung ương đến địa phương; hoạt động có truyền thống, Nội quy, Quy chế; đã góp phần rât nhiều cho xã hội qua các công tác từ thiện và đào tạo biết bao nhiêu lớp thanh thiếu đồng niên thành Phật tử chân chánh;  đồng thời cũng là những công dân lương hảo, đem an vui lành mạnh cho gia đình – xã hội. Càng hiểu biết về tổ chức GĐPT, tôi càng tin yêu và tự hào là mình là một thành viên, sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo một đơn vị để tiếp bước đàn anh đàn chị.

Từ đó, tôi tự nguyện luôn luôn tinh tấn tu học nơi các anh chị Trưởng và Chư tôn thiền đức, cũng như tự tìm tòi nghiên cứu qua các môn học khác để có đủ khả năng, kiến thức nhằm làm tròn vai  trò – trách nhiệm được tổ chức giao phó. Tôi tự nhủ, có như vậy, tôi mới xứng đáng là một huynh trưởng lãnh đạo. Có như vậy, tôi mới không phụ tấm lòng kỳ vọng của quý anh chị thuộc các thế hệ đi trước.

 

                                                                         TS số 11

                                                          Thiện Thảo ĐẶNG THƠM

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb