Diễn văn bế mạc Hội nghị Huynh Trưởng GĐPT Cam Ranh

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

                   Ngưỡng bạch Chư Tôn Đức Cố vấn Giáo hạnh Chứng minh Hội Nghị.

                  – Kính thưa quý Anh Đại diện BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.

                  – Kính thưa Hội Nghị.

              Trong suốt chiều dài sinh hoạt của GĐPT Cam Ranh – nhất là kể từ sau Đại Hội Đại biểu Huynh Trưởng lần thứ VI diễn ra trong hai ngày 03 và 04.02.2001 đến nay – lúc nào, Lam viên Cam Ranh – Cam Lâm cũng được Chư Tôn Đức giáo dưỡng và che chở. Nhờ vậy, chúng con gặp nhiều thuận duyên trên bước đường hành hoạt phụng sự Đạo pháp và mục đích lý tưởng của tổ chức GĐPT Việt Nam.

            Song bên cạnh đó, GĐPT Việt Nam nói chung và GĐPT Cam Ranh – Cam Lâm nói riêng vẫn luôn gặp chướng duyên nghịch cảnh, sóng gió phủ phàng. Nội ma ngoại chướng luôn rình rập, vây bủa thử thách những Người Áo Lam chân chính.

            Thiết tưởng rằng không có sự bất công nào bằng sự bất công mà những thế lực vô minh đã và đang cố tình áp đặt lên Tổ chức GĐPT – một Tổ chức gồm những con người mang tinh thần Phật Giáo để giáo dục, giải phóng Thanh Thiếu Đồng niên ra khỏi cơn lốc băng hoại về đạo đức lối sống; cống hiến cho xã hội những hạt Bồ Đề tươi tốt – mà lại bị phủ nhận, bị quy chụp, bị nhìn trong lăng kính âm u của sắc màu chính trị…

            Nội bộ có lúc bị phân hóa do một số ít Huynh Trưởng bị tác động ngoại cảnh, sa đà theo hư danh thế tục nên nảy sinh tư tưởng ngả mạn, thế quyền, lập trường chao đảo, không thống thuộc vào Tổ chức, gây bất ổn nội bộ, đánh mất 4 đức tính cao quý của người Huynh Trưởng GĐPT là “tình thương, kiên nhẫn, hy sinh và trung kiên”.

            Thế nhưng, nhờ Hồng ân Tam Bảo gia hộ độ trì; nhờ sự trợ duyên của BHD Trung Ương; nhờ sống đúng châm ngôn Bi – Trí – Dũng; bằng tấm lòng thống thuộc – trung kiên vào mục đích cao cả của GĐPT Việt Nam; bằng tinh thần Lục Hòa cộng trụ nên Lam viên Cam Ranh – Cam Lâm phần nào đã vượt qua được những cơn cuồng phong điên đảo ấy, kết chặt Lam tình để tô bồi mái nhà Lam Cam Ranh – Cam Lâm ngày càng vững bền.

            Hôm nay duyên lành hội đủ, trong hai ngày 10 và 11.3.2012 dưới mái Chùa Phước Khánh thân thương, hơn 90 Huynh Trưởng các cấp – đại diện cho gần 300 Huynh Trưởng và 1.000 đoàn sinh của 19 đơn vị GĐPT tại Cam Ranh và Cam Lâm – hội tụ mở Hội Nghị để tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2009 – 2012; bàn thảo định hướng đề án Phật sự và công cử thành phần tân BHD nhiệm kỳ 2012 – 2016.

            + Hội nghị chúng con vô cùng vinh dự và hân hoan được cung nghinh Chư Tôn Đức Giáo phẩm và Cố vấn Giáo Hạnh tại Cam Ranh và Cam Lâm quang lâm chứng minh lễ khai mạc, ban bố đạo từ, làm cho Hội Nghị thập phần trang nghiêm, long trọng và thắm đượm Đạo tình; hàng Huynh Trưởng Đại biểu được ân triêm công đức, gội tắm nguồn pháp lạc.

            + Chúng con không biết nói gì hơn đối trước tấm lòng bi mẫn của Đại Đức Trú trì Chùa Phước Khánh. Thầy đã thương tưởng che chở, tạo duyên lành cho chúng con tổ chức Phật sự quan trọng này và đương vi chứng minh Hội Nghị, ban cho chúng con lời pháp nhũ ân cần, sâu sắc và đầy bao dung của vị ân sư cố vấn Giáo hạnh.

            + Chúng em vô cùng cảm kích khi được đón tiếp quý Anh Đại diện cho BHD. Trung Ương, dù tuổi cao sức yếu, dù đường xá xa xôi nhưng vì sứ mệnh cao cả của Tổ chức, vì sự phát triển của GĐPT địa phương, quý Anh đã không quảng ngại mọi khó khăn thân lâm Chủ tọa  Hội Nghị; ban huấn từ chỉ dẫn, trao truyền cho chúng em thêm nhiều tư lương làm hành trang trên bước đường hành hoạt phục vụ mục đích – lý tưởng của GĐPT Việt Nam.

            + Bằng tất cả tâm huyết, Huynh Trưởng Đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng nhau hoàn thành chương trình nghị sự của Hội Nghị đạt thành quả mỹ mãn.

            + Hội Nghị đã hoàn toàn nhất quán những tiêu điểm Phật sự trong nhiệm kỳ mới, là một Nghị quyết cần phải quán chiếu và hành hoạt nghiêm túc, rộng khắp trong hàng ngũ Huynh Trưởng tại Cam Ranh – Cam Lâm:

1.      Hướng về, y cứ Tăng Bảo – bản thể Tăng Già thanh tịnh thường trụ trong mười phương để tu học và bảo vệ Đạo Pháp.

2.      Trung kiên với Tổ chức GĐPT Việt Nam; nhất quán, thống thuộc vào Ban Hướng Dẫn Trung Ương để bảo vệ, xiển dương mục đích – lý tưởng cao đẹp của Tổ chức Áo Lam.

3.      Củng cố, kiện toàn hệ thống Tổ chức và nề nếp sinh hoạt trên mọi mặt. Kết chặt Lam tình, nội bộ hòa hợp thanh tịnh. Bởi vì, sự lơi lỏng kỷ cương, bất ổn, mất đoàn kết trong tình hình đầy chướng duyên như hiện nay chính là sự tự hủy diệt.

4.      Hoàn thiện phương thức tổ chức – điều hành các bậc học trường kỳ, các trại Huấn Luyện của Huynh Trưởng và Đoàn sinh. Chú trọng việc thân giáo, tu tập của Lam viên bằng cách phổ cập những pháp môn tu thích hợp cho từng lứa tuổi, từng ngành.

5.      Dùng phương tiện để chuyển tải mục đích trong việc cải tiến, đổi mới phương thức sinh hoạt qua các hoạt độngVăn – Thể – Mỹ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm thu hút Đoàn sinh. Lưu truyền các lễ lượt truyền thống, hướng thượng tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tri ân và báo đáp Tứ Trọng Ân. Vận dụng pháp “tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên” để mang lại lợi lạc cho mái nhà Lam.

            +  Hội Nghị cũng thể hiện trí huệ; tính dân chủ; thượng tôn Nội Quy và Quy Chế HT.GĐPT Việt Nam khi công cử thành phần tân Ban Hướng Dẫn gồm quý Anh, Chị có Đạo hạnh, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao để lãnh đạo GĐPT sở tại.

                         – Kính bạch Đại Đức Chứng minh.

                        – Kính thưa Hội Nghị.

            – Trong niềm hoan hỷ hoàn thành Phật sự, Ban Hướng Dẫn và toàn thể Lam viên chúng con thành tâm ngưỡng vọng tri ân Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni Giáo phẩm, Cố vấn Giáo hạnh, Cố vấn Giáo lý trú xứ Cam Ranh – Cam Lâm đã bi mẫn chở che, soi đường dẫn lối cho chúng con vững bước trên đường Đạo từ bao lâu nay.

            – Chúng con thành kính niệm ân Đại Đức chứng minh Hội Nghị đã tạo phước báu duyên lành cho chúng con thực hiện hoàn mãn Phật sự quan trọng này.

            – Chân thành cảm tạ Quý Anh đại diện BHD Trung Ương đã hết lòng quan tâm đến sự thịnh suy của Tổ chức tại địa phương; quý Huynh Trưởng Đại biểu đã đóng góp hết tâm hết lực vào sự thành tựu của Hội Nghị.

            – Nguyện hồi hướng công đức hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực của các đơn vị GĐPT trực thuộc; quý ân nhân bảo trợ; sự phục vụ nhiệt tình của đơn vị Phước Khánh, Phước Hải.

            – Ngưỡng chúc Đại Đức Chứng minh pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi là cội Bồ Đề che mát cho chúng con trên đường Đạo.

            – Kính chúc quý Anh đại diện BHD.TƯ và toàn thể Huynh Trưởng Đại biểu thân tâm thường lạc, vô lượng Tinh tấn, Phật sự viên thông.

            Xin long trọng tuyên bố bế mạc Hội Nghị Huynh Trưởng GĐPT Cam Ranh nhiệm kỳ 2012 – 2016.

 NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT – MA HA TÁT

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb