PHÁT TRIỂN TRANG NHÀ GĐPT CAM RANH

TRƯỞNG BAN HƯỚNG DẪN GĐPT CAM RANH 

Kính gởi :  – Ban Huynh Trưởng các đơn vị trực thuộc-

 Trích yếu : V/v phát triển trang nhà Gia Đình Phật Tử Cam Ranh.

Thưa quý Ban Huynh Trưởng, 

Website “Trang nhà Gia Đình Phật Tử Cam Ranh” trên địa chỉ: http://www.gdptcamranh.net được thành lập và hoạt động đã gần 1 năm.

 Trong quãng thời gian đó, nhờ sự hỗ trợ của Trang nhà GĐPT Việt Nam; nhờ sự hăng say nhiệt tình của bộ phận quản trị và biên tập đã làm việc tích cực trong điều kiện trang thiết bị kỷ thuật hạn chế; tự lo liệu về tài chánh và phương tiện tác nghiệp. Do vậy, Trang nhà GĐPT Cam Ranh phần nào đã đáp ứng được nhiệm vụ truyền tải thông tin sinh hoạt của GĐPT Cam Ranh, các chuyên mục bổ ích và liên kết với Trang nhà Gia Đình Phật Tử Việt Nam; GĐPTVN trên thế giới; cùng các Trang nhà của các GĐPT bạn trên toàn quốc.

Tuy nhiên, do thiếu sự cộng tác của các đơn vị, vì thế nên hoạt động của các GĐPT trực thuộc chưa được thông tin đầy đủ, kịp thời, nhất là trong những dịp Đại lễ của Phật Giáo hoặc những sự kiện đặc biệt. Điều này khiến cho Trang nhà của chúng ta bị giảm thiểu tác dụng trong công tác truyền thông.

Để Trang nhà GĐPT Cam Ranh ngày càng phong phú từ nội dung đến hình thức, BHD yêu cầu:

–                     Mỗi đơn vị trực thuộc BHD Cam Ranh công cử từ 1 đến 2 HTr có khả năng chuyên môn về Công Nghệ Thông Tin, tinh thần trách nhiệm cao để làm cộng tác viên thường xuyên cho Trang nhà. HTr này chịu trách nhiệm cung cấp tin tức, bài vỡ về tình hình sinh hoạt tại đơn vị mình (hình ảnh kèm thông tin). Nhất là trong những sự kiện đặc biệt, nên cập nhật chuyển tải cho Trang nhà không quá 24 giờ ngay sau khi Phật sự hoàn thành.

–                     Để thống nhất tập trung việc truyền tải tin tức, hình ảnh, bài vỡ… nhằm hạn chế những quan điểm chưa chính xác, những trường hợp gây ngộ nhận cho GĐPT trong tình hình nội ma ngoại chướng vây bũa như hiện nay. BHD yêu cầu gỡ bỏ tất cả các trang diễn đàn mạng, website của riêng từng đơn vị (nếu có). Chỉ tập trung thông tin về trang nhà GĐPT Cam Ranh. BQT và BBT sẽ biên tập lại cho phù hợp và truyền tải đầy đủ thông tin của từng đơn vị trên trang nhà Cam Ranh. Tùy theo tính chất, có thể sẽ được đề nghị xin chuyển tiếp lên Trang nhà GĐPT Việt Nam, Trang nhà GĐPTVN trên thế giới, Báo Sen Trắng.

–                     Ngoài ra, BHD cũng tha thiết kêu gọi tất cả Lam viên GĐPT Cam Ranh tại hàng hoặc không thường xuyên tại hàng; Cựu Huynh Trưởng, Cựu Đoàn sinh đóng góp bài vỡ, tư liệu, ý kiến xây dựng, phương tiện tác nghiệp, hỗ trợ tài lực giúp cho Trang nhà ngày càng phong phú và khởi sắc.

Kính chúc quý BHT vô lượng tinh tấn, Phật sự viên thông./

                                                                                             TRƯỞNG BAN

                                                                 Tâm Hải CÔNG TẰNG TÔN NỮ LƯƠNG

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb