Khoa Học Thường Thức – Dùng Máy Vi Tính An Toàn

5 CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI BỨC XẠ ĐIỆN TỪ CỦA MÁY TÍNH

Sưu tầm

 
 
 
               
Cuộc sống ngày nay với những máy móc hiện đại khiến cho con người làm nhiều việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng cùng với việc hưởng thụ cuộc sống chất lượng cao, bức xạ điện từ được sản sinh ra từ những sản phẩm điện tử lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Máy tính là một trong những máy móc điện tử mà hiện nay chúng ta phải tiếp xúc nhiều nhất trong một ngày.
Dưới đây là 5 chiêu hiệu quả để ứng phó với ảnh hưởng của bức xạ điện từ của máy tính:            
 Thứ nhất: Trên bàn làm việc có thể đặt vài chậu xương rồng vì xương rồng có thể hút bức xạ điện từ.             
Thứ hai: Đối với những người bận rộn thì cách tránh bức xạ điện từ của máy tính đơn giản nhất là mỗi sáng, uống 2 đến 3 cốc trà xanh và ăn một quả quýt.             Lá trà xanh rất giàu vitamin A thô, sau khi được cơ thể tiếp nhận thì nó sẽ chuyển hóa rất nhanh thành vitamin A. Do đó, trà xanh không những có thể làm tiêu tan những nguy hại của bức xạ điện từ do máy tính gây ra mà nó còn có thể bảo vệ và nâng cao thị lực.             Nếu không quen với việc uống trà xanh thì có thể dùng trà hoa cúc bởi nó cũng có tác dụng tương tự như vậy.             
Thứ ba: Vị trí đặt máy tính cũng rất quan trọng. Hạn chế việc đặt mặt sau của màn hình về hướng có người bởi vì bức xạ điện từ của máy tính mạnh nhất là từ mặt sau rồi sau đó là hai bên, ngay chính màn hình là nơi mà bức xạ điện từ yếu nhất.  Để có thể nhìn rõ mặt chữ ít nhất chúng ta cũng phải đặt máy tính cách 50 đến 75cm. Với vị rí như vậy có thể giảm những ảnh hưởng của bức xạ điện từ.             
Thứ tư: Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nên ăn nhiều đồ ăn có chứa vitamin A, vitamin C, protein như cà rốt, giá đậu, cà chua.            
Thứ năm: Thường xuyên tiếp xúc với máy tính sẽ làm cho mắt bị khô và nhức mỏi. Để giảm tình trạng này chúng ta nên thường xuyên ăn chuối. Kali trong chuối sẽ giúp chúng ta loại bỏ thành phần muối dư thừa trong cơ thể giúp mắt không xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi./.                                   
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb