GĐPT Từ Ân sinh hoạt mùa Vu Lan PL.2560

 

GĐPT Từ Ân là một trong những cánh chim đầu đàn của phong trào Gia đình Phật tử tại Cam Ranh – Cam Lâm. Đơn vị đã tròn 64 tuổi đạo, nền nếp sinh hoạt bền vững. Đặc biệt, GĐPT Từ Ân luôn duy trì đều đặn các sinh hoạt lễ nghi truyền thống của GĐPT, tổ chức trọng thể về hình thức, nội dung sinh động mang ý nghĩa sâu sắc.

Nhân mùa Vu Lan PL.2560. Một lần nữa, để tri ân và báo ân các bậc tiền nhân đã sáng lập và gìn giữ đơn vị, GĐPT Từ Ân long trọng tổ chức Trại hiếu Mục Kiền Liên – Hội trại về nguồn, với những hoạt động mang đầy ý niệm noi gương hiếu hạnh của Mục Kiền Liên tôn giả .

Hội trại được diễn ra trong 2 ngày 14 và rằm tháng 7 âm lịch (16,17/8/2016), bao gồm các hoạt động:

  • Lễ khai mạc trại được tổ chức quy mô với thành phần Ban quản trại hùng hậu. Kỳ hiệu Sen Trắng được giương cao, thể hiện sức sống mãnh liệt và tinh thần Bi – Trí – Dũng mãi trường tồn.
  • Lễ Báo Ân – Bông hồng cài áo với nhiều phút giây trầm lắng xúc động khi hòa mình vào lời cảm niệm Vu Lan, tinh thần ngày Hiếu Hạnh khi anh chị em được tắm mình trong dòng suối Pháp ngọt ngào của Chư tôn. Ban huynh trưởng đơn vị cũng đã dành tặng những món quà lưu niệm đến hai anh Tâm Hội và Minh Thiền, nguyên là gia trưởng của Đơn vị Từ Ân.
  • Đêm lửa trại thật vui tươi khi ánh lửa bập bùng hòa chung những lời ca điệu múa mà các em trại sinh đã kỳ công luyện tập
  • Trò chơi lớn với chủ đề “Hành trình đi tìm mẹ Thanh Đề”, giúp các em hiểu rõ hơn về tấm gương hiếu hạnh của Bồ tát Mục Kiền Liên, và thông qua đó cũng giúp các em ôn tập vững vàng kỷ năng trong các bộ môn Hoạt động thanh niên.
  • Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của 2 đoàn Oanh vũ nam và Oanh vũ nữ, liên hoan vui mừng đoàn em nay được thêm một tuổi đạo và vui mừng hơn khi từ nay chúng em đã được mang trên mình một bộ đồng phục đẹp với những chiếc mũ mới mà các anh chị đã dành tặng.
  • Trò chơi nhỏ, chương trình đố vui Phật pháp với vòng quay chiếc nón kỳ diệu cũng mang lại nhiều niềm vui tưng bừng.

Giờ phút dây thân ái chia tay, nhưng vẫn còn lưu luyến nhiều kỷ niệm đẹp trong những ngày anh – chị – em quây quần bên nhau. Hội trại thành tựu viên mãn với nụ cười hoan hỷ luôn nở trên môi của mỗi một Lam viên GĐPT Từ Ân.

Dưới đây là những hình ảnh sinh hoạt được ghi nhận lại từ Hội trại.

LỄ KHAI MẠC TRẠI

Anh Quảng Tựu – Võ Hòa Hậu tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại

Gia trưởng trao còi lệnh cho Trại trưởng

Trại trưởng trại Hiếu MỤC KIỀN LIÊN – Chúc Lan Trần Thị Tí Ly

Đời sống trại Chị Diệu Ngọc Nguyễn Thị Thu Thủy nhận còi lệnh từ Trại trưởng

TRÒ CHƠI NHỎ

LỄ BÁO ÂN – BÔNG HỒNG CÀI ÁO

Được diễn ra vào lúc 19g30 ngày 14 tháng 7 (al) tại Chánh điện Pháp Vân Tự

Dâng lời cảm niệm Vu Lan

Nghi thức cài hoa hiếu hạnh lên Chư Tôn Đức và Quý Phật tử

BHT GĐPT Từ Ân tặng quà lưu niệm cho các anh nguyên là Gia trưởng GĐPT Từ Ân qua các thời kỳ

Anh Tâm Hội Nguyễn Nghị

Anh Minh Thiền Phạm Bá Quyết

SINH HOẠT LỬA TRẠI

TRÒ CHƠI LỚN

Ngành Thiếu xuất phát lúc 4g30 ngày rằm tháng 7

Ngành Oanh xuất phát lúc 6g00 ngày rằm tháng 7

KỶ NIỆM SINH NHẬT  LẦN 64 CỦA ĐOÀN OANH VŨ

BẾ MẠC TRẠI

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb