Trại Kiền Trắc – Kỷ niệm ngày Dũng PL.2567 liên đơn vị GĐPT Từ Ân – Từ Lâm

Hằng năm cứ vào dịp lễ vía xuất gia ngày 8 tháng 2 âm lịch, GĐPT Việt Nam chọn ngày này làm ngày truyền thống cho Huynh trưởng và đoàn sinh ngành Nam GĐPT.VN Kỷ niệm ngày Dũng, tưởng nhớ đại hạnh “dũng mãnh cắt ái ly gia thực hiến chí hướng xuất trần, tìm cầu chân lý cứu độ chúng sanh” của thái tử Tất Đạt Đa.
Được Chư Tôn Đức và Phật tử chùa Pháp Vân hoan hỷ tạo thắng duyên lành và sự cho phép của Ban Huynh trưởng hai đơn vị GĐPT Từ Ân và GĐPT Từ Lâm, ngành Thanh – Thiếu liên đơn vị tổ chức trại Dũng mang tên Kiền Trắc, trong tình lam keo sơn gắn bó, cũng là dịp để huân tập các em đoàn sinh vững tiến trên bước đường tu học. Trại diễn tiến trong 1 ngày 1 đêm, kể từ 17 giờ 00 ngày 16/3/2023, đến 17 giờ 00 ngày 17/3/2023. Tại khuôn viên chùa Pháp Vân (trú xứ GĐPT Từ Ân) và KDL sinh thái Suối Valy.
Tổng số tham dự trại có: 64 anh – chị – em. Gồm các thành phần:
+ Số lượng thành viên Ban Quản trại: 12 nam Huynh trưởng, do anh HTr cấp Tín: Quảng Tiến – Phạm Bá Dũng, Liên Đoàn Trưởng ngành Nam GĐPT Từ Ân làm Trại trưởng.
+ Số lượng HTr ngành Nữ hỗ trợ: 12 Huynh trưởng.
+ Số lượng trại sinh: 40 em (Thiếu nam: 24, Thiếu nữ 16); được phiên chế thành 3 đội và 2 chúng, các đội chúng được chia đều đoàn sinh của hai đơn vị để tạo sự gắn kết lam tình.
Lễ Khai mạc được cử hành trang trọng dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Nhật Thanh (Trú xứ chùa Pháp Vân).
Đại diện BHTr hai đơn vị gồm có:
– HTr cấp Tín: Diệu Chiếu – Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Q. Gia trưởng GĐPT Từ Ân
– HTr cấp Tập: Chúc Thân – Nguyễn Thanh Mùi, Gia trưởng GĐPT Từ Lâm.
Cũng trong buổi lễ khai mạc, Đoàn A Dục – GĐPT Từ Ân đã được Đại đức Chứng minh thắp nến đón mừng bước sang tuổi đạo thứ 72. Sau Lễ Khai mạc trại là chương trình sinh hoạt lửa trại với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đức Thế Tôn nhân kỷ niệm ngày Vía xuất gia.
Rạng sáng ngày 17/3/2024, hành trình trò chơi lớn xuất phát đến KDL Suối Valy, xuyên suốt nội dung thực hành Tứ Nhiếp Pháp để các em cùng ôn tập các kiến thức Phật pháp và hoạt động thanh niên, các kỹ năng về sinh hoạt dã ngoại. BQT đã tạo sinh khí cho các sinh hoạt trại, các em đoàn sinh rất hứng thú tham gia các hoạt động và đã đạt những thành quả.
Trại bế mạc vào lúc 16 giờ 00, ngày 17/3/2024 tại KDL Valy. Kết thúc kỳ trại với nhiều thành quả mà các em đã gặt hái được. Kết dây thân ái, tình Lam giữa hai đơn vị ngày thêm khắng khít, và hứa hẹn sẽ còn những lần kết hợp tiếp theo.
Tin và hình ảnh: Nhật Trường

Chị Diệu Chiếu – Q.Gia trưởng GĐPT Từ Ân trao quyết định, còi lệnh và gắn phù hiệu cho trại trưởng.

Anh Trại trưởng trao còi lệnh cho trưởng khối Đời sống trại.

HTr Thánh Tịnh Đào Duy Thắng, trưởng khối Đời sống trại trình diện trại sinh, cử Trại ca.

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb